Hỗ trợ: 1900.1129

Tư vấn

Hiện tại tôi đang đầu tư vao một dự án Tại Thành phố Hồ Chí Minh. Vì lý do phải đi nước ngoài vì vậy tôi có ý định chuyển nhượng toàn bộ dự án của mình cho người khác. Tô đang muốn viết Đơn đề nghị chuyển nhượng toàn bộ dự án. Tuy nhiên tôi không biết viết đơn. Vì vậy tôi muốn được sự hướng dẫn. Tôi trân thành cám ơn.
Em có 1 hóa đơn GTGT đầu ra đã xuất cho khách hàng ngày 31/05/2016, 2 bên đã khai thuế và bên mua đã thanh toán tiền qua ngân hàng. Nhưng tại thời điểm viết hóa đơn, do sai sót nên bạn viết hóa đơn bên em đã ghi thẳng số tiền ghi bằng chữ bằng bút bi lên liên 2 và in xuống liên 3, liên 1 thì để trống.
Trong nhiều trường hợp giá trị hàng hóa thấp (dưới 200 ngàn đồng) thì việc lập hóa đơn sẽ thực hiện như thế nào ? Luật sư của Công ty Luật Minh Khuê tư vấn và giải đáp chính sách pháp luật thuế về lập hóa đơn mua hàng:
Trong mô hình kinh doanh kể cả doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể đều có xu hướng hạn chế xuất hóa đơn đầu ra. Luật sư của Công ty Luật Minh Khuê tư vấn và giải đáp pháp luật thuế về việc xuất hóa đơn khi kinh doanh cửa hàng:
Hiện tại, công ty tôi đang sử dụng hóa đơn đặt in. Tôi được biết Nghị định 119/2018/NĐ-CP quy định về hóa đơn điện tử ngày 01/11/2018. Vậy, sau ngày 01/11/2018, công ty tôi có được tiếp tục sử dụng hóa đơn giấy nữa hay không? Trân trọng cảm ơn!
Năm 2015, anh tôi thành lập công ty và bán 14 hóa đơn gtgt khống (hóa đơn đã ghi nội dung nhưng không có hàng hóa đi kèm) cho 2 công ty, 1 công ty 09 hóa đơn với tổng số tiền thuế gtgt là 200 triệu, 1 công ty 05 hóa đơn với tổng số tiền thuế là 150 triệu.
Công ty tôi đang thanh tra thuế, có 01 hóa đơn GTGT tổng trị giá 11.000.000đ, mua từ 01/12/2015, bị cho là của doanh nghiệp bỏ trốn. Kế toán vào kiểm tra thì mới phát hiện chi cục thuế đã ra thông báo ngày 14/12/2015 công ty bỏ trốn với hơn 400 hóa đơn ký hiệu. /11p.
Công ty tôi đặt in hoá đơn nhưng đến ngày 12/3 thuế mới cập nhập trên mạng công ty tôi phát hành hoá đơn. Trong khi đó tôi đã viết từ ngày 27/2 vậy công ty tôi nên xử lý như thế nào ? Mong Luật sư tư vấn giúp tôi !
Em chào anh chị ạ, em muốn hỏi về việc hóa đơn điện tử từ năm 2018 công ty em có vốn điều lệ trên 15 tỷ thì có phải áp dụng hóa đơn điện tử hay không. Em nghiên cứu thì thấy có hóa đơn điện tử và hóa đơn điện tử xác thực. 2 loại này doanh nghiệp em nên sử dụng loại nào ạ ? Em cảm ơn anh chị ạ. Em rất mong nhận được phản hồi từ phía anh chị. Cảm ơn!
“Hóa đơn điện tử” là một cụm từ thường gặp đối với các doanh nghiệp hiện nay. Có thể nói đây là một “hiện tượng” gây ấn tượng mạnh đối với các doanh nghiệp bởi chính lợi ích và hiệu quả mà HĐĐT mang đến cho mỗi tổ chức. Song không phải ai cũng hiểu rõ về HĐĐT, sau đây là một số vấn đề thường gặp đối với HĐĐT và những giải đáp của chuyên gia.
Sáng 29/5, Cục Thuế tỉnh tổ chức đối thoại với doanh nghiệp và tập huấn về chính sách thuế cho các doanh nghiệp do Cục Thuế quản lý. Có gần 800 doanh nghiệp tham gia hội nghị này.
Có 3 bước để doanh nghiệp bạn thực hiện việc đăng ký sử dụng nộp thuế điện tử, bao gồm
Trước khi sử dụng hoá đơn, doanh nghiệp cần phải thông báo phát hành hoá đơn. Hồ sơ thông báo phát hành hoá đơn gửi đến cơ quan thuế bao gồm
Hoá đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử.
Các doanh nghiệp mới thành lập có được phép in hóa đơn giá trị gia tăng không hay phải in hóa đơn trực tiếp. Đó là một câu hỏi của bất kỳ kế toán nào khi làm việc trong doanh nghiệp mới thành lập đều thắc mắc. Đại lý thuế Công Minh chia sẻ điều kiện in hóa đơn GTGT đối với một doanh nghiệp mới sẽ như sau:
Nhằm hiện đại hóa và đơn giản cách thức giao dịch cũng như góp phần quản lý có hiệu quả hoạt động mua bán hàng hóa, dịch vụ của mình, nhiều doanh nghiệp ngày nay hướng đến sử dụng hóa đơn điện tử thay thế cho hóa đơn giấy truyền thống.