Hotline: 1900 1129

Tin tức

Dịch vụ hóa đơn điện tử được Bộ Tài chính cho phép triển khai từ năm 2011, đến nay đã thay thế hóa đơn giấy, trở thành sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp.
95% Doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đang triển khai hình thức hóa đơn điện tử (HDĐT) thay cho hóa đơn giấy. Đây là một trong những tỉnh tiên phong sử dụng loại hình dịch vụ này trên diện rộng.
Cục Thuế TP. Hà Nôi vừa có Công văn số 47760/CT-TTH trả lời Công ty TNHH Baezeni Việt Nam về những băn khoăn liên quan đến các tiêu thức ghi trên hóa đơn điện tử. Đây cũng là vấn đề đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm khi sử dụng hóa đơn điện tử trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Việc áp dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) và hoàn thuế điện tử đã, đang và sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp, khách hàng, cơ quan Thuế, công tác quản lý và đối với cả xã hội.
Kể từ khi được Bộ Tài chính chính thức triển khai năm 2011, đến nay hóa đơn điện tử thay thế hoá đơn giấy, trở thành sự lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp.
Doanh nghiệp thành lập để kinh doanh buôn bán hóa đơn bất hợp pháp trên địa bàn Hà Nội đã giảm về số lượng nhưng thủ đoạn lại tinh vi hơn. Ngành Thuế đã phân loại và theo dõi hoạt động cũng như hành vi của các DN này. Cơ quan Thuế Thủ đô đang quyết liệt đấu tranh với loại tội phạm này.
Sự ra đời của “Hóa đơn điện tử” đã giúp rất nhiều doanh nghiệp thoát khỏi sự phiền phức khi sử dụng hóa đơn giấy. Điều này đã làm tăng năng suất lao động cũng như đem lại nhiều tiện ích trong công tác quản trị doanh nghiệp.
Hóa đơn điện tử ra đời không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí thực hiện mà còn là biện pháp hữu hiệu chung sức cùng cơ quan thuế ngăn chặn vấn nạn hóa đơn giả.
Hóa đơn điện tử đang ngày càng nhận được sự ủng hộ của các doanh nghiệp, bởi hình thức hóa đơn này mang lại nhiều lợi ích như tiết kiệm kinh phí, tiết kiệm thời gian…
Chủ trương dùng hóa đơn điện tử (HĐĐT) và kết nối dữ liệu trong kinh doanh xăng dầu (KDXD) của Tổng cục Thuế triển khai thí điểm tại Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) được kỳ vọng sẽ mang lại lợi ích cho cả Nhà nước, doanh nghiệp (DN) và người tiêu dùng.
Việc dùng hóa đơn điện tử thay cho cho hóa đơn bằng giấy hiện hành được sự ủng hộ của các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM, bởi hóa đơn điện tử tiết kiệm kinh phí, thời gian.
Mỗi năm doanh nghiệp bạn phải chi bao nhiêu kinh phí cho hóa đơn và việc quản lý, bảo quản, lưu trữ hóa đơn có đễ dàng?
Hóa đơn điện tử (hđđt) einvoice ra đời là giải pháp hữu hiệu nhất để giải quyết những bất cập của hóa đơn giấy. Mặc dù có nhiều điểm ưu việt, giúp ích cho người dùng nhưng vẫn còn nhiều đơn vị chưa tiến tới dùng nó.
Hóa đơn điện tử xác thực là một xu thế tất yếu, một sự thay đổi cần thiết giúp các doanh nghiệp có thể hội nhập toàn diện, sâu rộng trong mọi lĩnh vực của nền kinh tế.
UBND và các cơ quan chuyện môn thuộc huyện, thị xã và thành phố Yên Báo sẽ áp dụng chữ kí số trong việc liên thông gửi nhận văn bản điện tử trên hệ thống phần mềm Quản lý văn bản và điều hành bắt đầu từ ngày 1/7/2017.
Sử dụng hóa đơn điện tử là xu thế tất yếu trong bối cảnh hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng, góp phần giảm thiểu thủ tục giấy tờ, giảm chi phí cho doanh nghiệp cũng như đáp ứng nhu cầu cải cách hành chính.
Nếu như trước đây thời gian để xử lý đề nghị sử dụng hóa đơn tự in của tôt chức kinh doanh, doanh nghiệp là 5 ngày thì nay đã được rút ngắn xuống còn 2 ngày.
Việc sử dụng hóa đơn điện tử đã và đang mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp (DN) như tiết kiệm chi phí, thời gian; dễ dàng quản lý; đảm bảo tính minh mạch...,
Tổng cục Hải quan vừa ban hành Quyết định 2082/QĐ-TCHQ phê duyệt đề án “Nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7”, nhằm tạo thuận lợi hơn nữa cho doanh nghiệp (DN) xuất nhập khẩu (XNK).
Với sự ra đời của thương mại điện tử, các doanh nghiệp có thể tiếp cận với hàng tỉ khách hàng trên thế giới với thời gian ngắn nhất và tiết kiệm chi phí hiệu quả.